Những địa điểm bà bầu nên tránh

Mang thai và được làm mẹ là trách nhiệm, thiên chức thiêng liêng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn. Trong thời kỳ mang thai, thai phụ cần lưu ý rất nhiều yếu tố, từ ăn uống đến tư thế, luyện tập như thế nào.

http://www.george-by-research.com/ xin được chia sẻ đến các chị em một số vấn đề, xoay quanh những địa điểm mà thai phụ tránh lui tới trong thời kỳ mang thai.

Những địa điểm bà bầu nên tránh:

  1. Phòng khám chụp Xquang:

Đây là môi trường có chứa tia Xquang, tác động trực tiếp đến sức khỏe người mẹ lẫn thai nhi. Khi những tia Xquang tiếp xúc trực tiếp với thai phụ, gây nên hiện tượng nhiễm sắc thể.

Khi nhiễm sắc thể, những tế bào bị nhiễm sắc thể có phát sinh dị hình, đột biến gen. Điều này là cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe và tình trạng thai nhi: sinh non, sảy thai.

  1. Các thiết bị điện tử, công nghệ mới:

Thai phụ trong thời gian mang thai cần tránh những nơi có nhiều sóng của thiết bị công nghệ, điện tử. Khi phôi thai đang phát triển, những vấn đề này dẫn đến hiện tượng trẻ bị khuyết tật, sinh non.

Mặc dù không phải tránh xa những nơi có nhiều thiết bị điện tử, nhưng các chị em nên hạn chế đến, tiếp xúc với nó.

  1. Các loại hóa chất:

Tất cả các loại chất tẩy rửa và hóa chất đều có tác động xấu đến thai phụ. Không loại trừ thuốc nhuộm tóc, nước lau nhà, thuốc diệt côn trùng… Với những sự tiếp xúc trực tiếp với những chất này sẽ khiến thai phát triển không tốt, dị dạng, sảy thai.

Bên cạnh đó, có nghiên cứu cho rằng, có đến 25% đau đầu khi tiếp xúc với những hóa chất, nước tẩy rửa; nguy cơ trầm cảm hậu sinh là 19%.

  1. Khu vực chăn nuôi, vật nuôi:

Những vật nuôi, con vật sẽ những yếu tố, nguồn lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm. Các vi khuẩn ở vật nuôi, gia súc dễ lây qua niêm mạc da. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi.

  1. Sàn nhảy:

Trong lúc mang thai, thai phụ cần tập luyện nhưng không được vận động mạnh, đặc biệt là nhảy. Bên cạnh đó, môi trường ở sàn nhảy có nhiều yếu tố độc hại: khói thuốc, rượu, âm thanh lớn.

 Đồng thời, sàn nhảy là nơi có thể có nhiều va chạm, không tốt cho sức khỏe thai phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *